7 thiên đường về đêm ở Châu Âu

Mỗi khi đêm xuống, các thành phố lớn luôn lung linh rực rỡ ánh đèn, hãy cùng khám phá 7 thiên đường về đêm ở châu Âu nhé!

12 điểm dừng chân của du thuyền đẹp nhất châu Âu

Được lênh đênh trên du thuyền sang trọng và nhìn ngắm những bãi biển tràn ngập ánh nắng, chiêm ngưỡng cảnh đẹp như tranh vẽ là mơ ước của bất kỳ du khách nào

iPhone, iPad và các phụ kiện Apple chính hãng

Cung cấp iPhone, iPad, MacBook và các phụ kiện chính hãng Apple giá tốt nhất

unlock iphone

ĐỒNG HỒ

Gặp gỡ hai nhà thiết kế "hiền" nhất Việt Nam
05-10-2015 19:43:38

Những chia sẻ thú vị của hai nhà thiết kế An Hương và Lê Minh sẽ mang lại nhiều thú vị cho người yêu thời trang.

 

Hai người bạn, hai nhà thiết kế, cùng nhau sáng tạo nên những trang phục cao cấp với chất lãng mạn, nét trong trẻo. Sự đồng điệu về thẩm mỹ và tư duy thiết kế giúp thương hiệu thời trang của An Hương và Lê Minh chinh phục phụ nữ mỗi ngày.

 

 Gặp gỡ hai nhà thiết kế "hiền" nhất Việt Nam - 1

Nhà thiết An Hương và Lê Minh.

An Hương và mối tình Paris

- Chị tốt nghiệp Học viện thời trang quốc tế Esmod – Paris và có thời gian cộng tác với nhiều nhãn hiệu thời trang danh tiếng, tại sao chị không chọn theo đuổi sự nghiệp quốc tế đầy hứa hẹn?

Mỗi người đều phải chọn cho mình con đường đi. Khi còn là sinh viên Esmod, tôi đầy tham vọng nổi tiếng. Tôi tự do và phóng khoáng, chỉ muốn làm những thứ to lớn, tầm cỡ. Nhưng đến khi lập gia đình, mọi thứ đã thay đổi. Tôi lấy những hạnh phúc đơn giản hơn làm nền tảng cho cuộc sống. Tôi trở về Việt Nam, mong muốn được cống hiến cho quê hương nơi mình sinh ra, mong muốn xây dựng một sự nghiệp bền vững ở nơi này.

- Tiếp nhận các kiến thức thời trang từ Paris, kinh đô của thời trang thế giới, chị mang về cho phụ nữ Việt những tinh hoa gì?

Tôi thực sự là không bị tính khắt khe hay tính " chạy đua" của guồng máy công nghiệp thời trang đè nặng. Hơn 5 năm sống ở Paris, tôi đã yêu vùng đất này quá nhiều. Tôi luôn tìm thấy sự lãng mạn và vẻ yêu kiều trên từng góc phố và con người nơi đây.

Tôi yêu nét tinh xảo trên những sản phẩm thủ công xa xỉ mà mình luôn may mắn được tiếp xúc trong công việc và cả trong cuộc sống. Đó là những điều quý giá mà tôi đem về để tạo nên linh hồn cho những thiết kế của mình.

-  Nhãn hiệu thời trang của chị hướng tới đối tượng nào trong xã hội?

Tôi nghĩ ở Việt Nam, các sản phẩm của tôi có mức giá cũng tương đối cao, theo đúng định hướng là một thương hiệu thời trang cao cấp. Vì vậy, khách hàng của tôi, đa số là có thu nhập ổn định và tương đối tốt. Đó là những người phụ nữ lãng mạn, xinh đẹp, có tư duy ăn mặc trẻ và tinh tế, có những công việc sáng tạo, quan tâm tới nghệ thuật và có cuộc sống tự do.

-  Nhu cầu lớn nhất mà khách hàng “đòi hỏi” ở các sản phẩm của chị là gì?

Tôi thường xuyên giao tiếp với khách hàng của mình. Tôi có nhu cầu lắng nghe, để hiểu và để biết. Khách hàng của tôi cần hài lòng về chất lượng sản phẩm, về đường kim mũi chỉ, đó là điều tối quan trọng.

- An Hương và Lê Minh đều được người trong giới nhận xét là có cá tính rất “hiền?! Chị hãy nhận xét đôi điều về người cộng sự của mình?

 Thực sự là chúng tôi "hiền" mà (Cười). Lê Minh có những cá tính rất riêng nhưng nói chung là chiều bạn mình. Trong công việc, anh cũng là người có trách nhiệm và tinh thần hỗ trợ cao. 

 Gặp gỡ hai nhà thiết kế "hiền" nhất Việt Nam - 2

 Gặp gỡ hai nhà thiết kế "hiền" nhất Việt Nam - 3

Tình yêu với nước Pháp được An Hương thể hiện qua từng thiết kế.

Nghề thiết kế chọn Lê Minh

- Được biết anh theo học ngành ngoại giao nhưng sau đó lại chọn theo đuổi sự nghiệp thiết kế thời trang. Điều gì đã thôi thúc anh thay đổi hướng đi như vậy?

Minh không chọn nghề thiết kế, nghề thiết kế chọn Minh.

Trích lại lời một anh bạn tôi thấy rất vui, trên đời đàn ông không nên chọn hai thứ: vợ và nghề, càng chọn càng sai nên tốt nhất để nó chọn mình, mọi chuyện tuỳ duyên.

- Sự thay đổi này của anh có được gia đình, bạn bè ủng hộ không? Giờ đây khi đã có được thành quả nhất định, anh có thấy tiếc nghề ngoại giao?

Bạn bè và gia đình không ủng hộ thì tôi cũng vẫn làm, tốt nhất là nên ủng hộ. Tôi chưa bắt đầu nghề ngoại giao nên cũng ko biết tiếc gì. Tốt nhất là không tiếc!

- Anh và chị Hương đã sáng lập thương hiệu chung như thế nào?

Hương và Minh có chung quan điểm về ngành nghề, gặp nhau đúng thời điểm, vậy là làm.

Thương hiệu được hình thành từ sự bù trừ giữa hai cá tính và phong cách của Hương và Minh, nên khá tròn trịa và cân bằng.

- Anh nhận xét thế nào về phong cách thời trang của phụ nữ Việt Nam hiện đại?

Phụ nữ Việt Nam hiện đại bắt nhịp với xu hướng rất nhanh. Phong cách thời trang đa dạng do ảnh hưởng của nhiều văn hoá  như Hàn quốc, Nhật Bản, châu Âu...

Các chị, các bạn ăn mặc ngày càng văn minh và luôn có nhu cầu về thay đổi trang phục. Các nhà thiết kế rất thích điều này.

- Phong cách thời trang yêu thích của anh là gì? Thường ngày anh mặc trang phục như thế nào?

Tối giản, hiện đại. Tôi có một kiểu quần áo mặc thường xuyên, đảm bảo thoải mái khi làm việc. Chắc không xét được vào phong cách nào.

 Gặp gỡ hai nhà thiết kế "hiền" nhất Việt Nam - 4

Lê Minh luôn mặc giản tiện nhưng anh làm nên những thiết kế kỳ công.

An Hương và Lê Minh: tiếng nói đồng điệu trong thời trang

- Khi hai cá tính cùng nhập làm một trong một thương hiệu thời trang, anh chị gặp những thuận lợi, khó khăn gì?

An Hương: Riêng về thiết kế sáng tạo, chúng tôi gần như không gặp khó khăn gì. Tôi nghĩ nét đẹp mà chúng tôi yêu thích hay hướng tới khá giống nhau. Tôi thích những thiết kế của Lê Minh, và tôi nghĩ anh ấy cũng yêu thích những thiết kế của tôi. 

Lê Minh: Rue des Chats không chỉ có Hương và Minh. Có rất nhiều anh em khác với các cá tính khác nhau đang xây dựng thương hiệu này, chỉ cần mọi người cùng giữ nhiệt tâm xây dựng thì không có khó khăn, mọi thứ là cơ hội và trải nghiệm.

- Anh, chị lấy cảm hứng thiết kế từ đâu cho các BST phong phú quanh năm của mình?

An Hương: Cuộc sống xung quanh với tôi chính là nguồn cảm hứng bất tận. Tôi yêu thiên nhiên và những màu sắc trầm buồn. Tôi yêu những bức tranh tĩnh vật, tôi yêu những tấm ảnh chụp cơ thể người đang chuyển động. Hình như thứ gì đẹp cũng cho tôi một ý nghĩ sáng tạo nào đó. Vậy đấy, trừ những thứ xấu xí ra, tôi yêu hết!

Lê Minh: Nguồn cảm hứng lớn nhất đến từ nhu cầu của khách hàng. Nguồn cảm hứng lớn nhì đến từ thập niên 60,70,80. Nguồn cảm hứng lớn ba đến từ ý thích bản thân.

Tóm lại khách hàng vẫn là nhất!

 Gặp gỡ hai nhà thiết kế "hiền" nhất Việt Nam - 5

Sự đồng điệu đã giúp An Hương và Lê Minh tạo nên các sản phẩm thời trang hảo hạng.

- Trên thế giới trào lưu liên kết giữa các nhà thiết kế với thương hiệu thời trang như Alexander Wang với H&M… được đón nhận nồng nhiệt. Anh/ chị cũng chuẩn bị cho một sự ra mắt tương tự với một thương hiệu thời trang tại TP.HCM, vậy phải cân đối  như thế nào giữa thiết kế của mình với đối tượng khách hàng mới?

An Hương: Chúng tôi phải cùng nhau bàn bạc để đưa ra những định hướng rõ ràng. Việc kết hợp với một nhãn hàng mass đưa sản phẩm đến với một lượng khách hàng rộng lớn hơn, chúng tôi cần cân đối từ thiết kế làm sao để vừa giữ được giá trị Thương hiệu NTK riêng, vừa giản lược để phù hợp hơn với số đông khách hàng, cả với nguyên phụ liệu và số lượng sản xuất cũng vậy.

Lê Minh: Sự kết hợp này xuất phát từ mong muốn làm thị trường thời trang sôi động hơn, có các hoạt động gần với xu hướng chung của thế giới. Mọi người cũng sẽ thấy Hương và Minh dưới góc nhìn của nhãn hàng thời trang khác.

Chắc chắn rất vui!

- Chị có cho rằng đến thời điểm này mình là một người thành công trong thời trang hay không?

An Hương: Tôi nghĩ là có. Tôi là người lạc quan và không sợ thất bại. Với tôi, thành công là một quá trình chứ không phải một điểm dừng. Thành công rồi sẽ nối tiếp những điểm được gọi là "thành công" hay "không thành công" khác, sẽ luôn như vậy.

Lê Minh: Hiện giờ tôi đang tận hưởng công việc hàng ngày, nhiều dự định và kế hoạch vậy là thành công.

 Gặp gỡ hai nhà thiết kế "hiền" nhất Việt Nam - 6

Các thiết kế thời trang giàu cảm xúc, truyền đạt những thông điệp thẩm mỹ nữ tính nhất.

 Gặp gỡ hai nhà thiết kế "hiền" nhất Việt Nam - 7

Không chỉ làm đẹp cho người mặc, thiết kế của An Hương và Lê Minh luôn hướng tới cảm giác thoải mái nhất cho phái đẹp.

 Gặp gỡ hai nhà thiết kế "hiền" nhất Việt Nam - 8

 Gặp gỡ hai nhà thiết kế "hiền" nhất Việt Nam - 9

Người phụ nữ của An Hương và Lê Minh được nâng niu mỗi ngày và "tỏa sáng" trong từng dấu mốc cuộc đời.

 

Theo eva

 

Thiết kế website chuyên nghiệp. Liên hệ Mr. Thành 0979.449.240 để được tư vấn miễn phí

 

Copyright © 2013 VENDOR. All rights reserved.

Thiết kế Công Nghệ Việt